Đường Hoàng Văn Tâm , Phường Nghi Hương , TX cửa lò , Nghệ An

Chợ Hải Sản Cửa Lò có gì đặc biệt?

Bãi biển Cửa Lò nổi tiếng với Chợ Hải Sản Cửa Lò, các loại hải sản phong phú, tươi ngon.
Các loại hải sản phong phú
14 Th4

Chợ Hải Sản Cửa Lò có gì đặc biệt?

Bãi biển Cửa Lò nổi tiếng với Chợ Hải Sản Cửa Lò, các loại hải sản phong phú, tươi ngon.

Ai đã từng đặt chân đến bãi biển thơ mộng Cửa Lò thì không thể không đến Chợ Hải Sản Cửa Lò – nơi được mệnh danh là thiên đường hải sản. Tận hưởng làn nước trong xanh giữa những ngày hè nóng nực rồi thưởng thức những món hải sản tươi ngon.

Chợ Hải Sản Cửa Lò đang ngày càng phát triển

Chợ Hải Sản Cửa Lò đang ngày càng phát triển

Đặc điểm của Chợ Hải Sản Cửa Lò

Chợ Hải Sản Cửa Lò nằm trên một khu đất rộng, khi bước chân đến chợ bạn sẽ nhìn thấy các khu vực bán hàng được sắp xếp khoa học gọn gàng. Những lời chào mời của các chị, các cô bên cạnh những sạp hàng hải sản sống như khi đang ở dưới biển. Ai thích có thể nhờ chủ tiệm hấp tôm, ghẹ ngay tại đây để thưởng thức hương vị mặn mà của biển. Điều đặc biệt ở đây là chợ có những hộ cung cấp luôn cả dịch vụ nướng tôm, cá, mực để phục vụ nhu cầu của khách hàng, cho dù thời tiết nóng nực của mùa hè thì vẫn không ngăn cản nổi sức hấp dẫn của đồ hải sản nướng

Các quầy hàng bán đồ hải sản tươi ngon

Các quầy hàng bán đồ hải sản tươi ngon

Đa dạng các loại hải sản

Ghẹ là loại hải sản mà mọi người ưa chuộng nhất. Có năm loại ghẹ phổ biến nhất: ghẹ hoa, ghẹ xanh, ghẹ đỏ, ghẹ chấm, ghẹ bầu. Giá cả cũng không quá đắt, khi mua xong sẽ được người bán cho vào thùng xốp nhỏ có sẵn đá để bảo quản độ tươi nguyên của ghẹ

Các loại hải sản phong phú

Các loại hải sản phong phú

>>> Xem thêm: Phòng nghỉ Bluewwave Hotel

Ngoài ghẹ ra cá thu cũng rất nổi tiếng với hàng chục gian hàng nối liền nhau, có những con cá thu nặng vài yến. Hàu là một loại đặc sản hiếm bởi không phải ngày nào cũng có. Dù giá đắt hơn so với nghều sò nhưng hương vị thơm ngon, ngọt dai không lẫn vào đâu được sẽ để lại dấu ấn trong lòng du khách.

Trong khu chợ Cửa Lò thì loại mực nổi tiếng nhất là mực nhảy, mực xôi và các loại mực khô. Đối với mực khô nên chọn loại mực một nắng, tuy giá đắt hơn các loại khác nhưng loại mực này vẫn giữ được độ tươi, ngọt nên cũng xứng đáng để các thực khách thưởng thức.

Các gian hàng bán tôm, ghẹ, cua cũng rất đông khách. Các bạn cũng cần phải thật tinh ý để lựa những loại tươi sống và chất lượng nhất, tránh tình trạng chọn phải hàng đông lạnh.

Hàng năm thự khách đến đây mua hàng cũng như tham quan ngày càng tăng, Chợ Hải Sản Cửa Lò vì thế cũng được biết đến nhiều hơn. Chính vì vậy cứ vào mùa du lịch là chợ lại đông đúc người qua lại mua sắm tham quan giúp thúc đẩy nền kinh tế cũng như các hoạt động du lịch tại Cửa Lò nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch biển cửa lò

Trả lời bình luận